Lưu lượng truy cập từ người dùng thực đang ổn định trong khi traffic do DDoS lại tăng cao

Nokia vừa công bố thông tin mới về lưu lượng truy cập của người dùng thời điểm Covid-19: Trong khi các hệ thống mạng phải gồng mình để đáp ứng lưu lượng truy cập lớn từ nhiều người dùng, thì traffic do DDoS lại tăng vọt.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người luôn nỗ lực để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân loại. Thì bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người đi ngược lại với đạo đức chung của xã hội, họ làm mọi cách để trục lợi riêng.

Cũng như vậy, các nhà mạng đang phải cố gắng để tăng tốc đường truyền cũng như đảm bảo tốc độ truy cập internet được tốt nhất cho mọi người dùng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Ngay tại thời điểm nhạy cảm này, lượng traffic tăng cao ở khắp mọi nơi, thì bọn tội phạm mạng lại bám vào điều này để thực hiện các tấn công DDoS liên tục vào Website doanh nghiệp.

Craig Labovitz - Giám đốc công nghệ (CTO) của Nokia cho biết: số lượng các cuộc tấn công DDoS Website đã tăng hơn 40% so với thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Điều này đã chứng minh rất rõ rằng tội phạm mạng không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để tấn công Website doanh nghiệp. Vì thế bảo mật Website là điều thiết yếu, và nó còn thiết yếu hơn ở chính thời điểm mà tình trạng traffic Web đang căng đầy hơn bao giờ hết.

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh qua website thương mại điện tử, phim trực tuyến, dịch vụ E-learning, Video streaming server…Hãy bảo vệ Website và chống DDoS với dịch vụ CDNWAF được tin cậy.

Game trực tuyến được xem là nơi mà các Hacker luôn nhắm đến đầu tiên. Vì thế, nhiều Web Game đã phải ngừng hoạt động, mất niềm tin khách hàng và mất hẳn doanh thu. Đừng để khách hàng rời bỏ bạn, hãy gia tăng trải nghiệm cho người dùng bằng dịch vụ CDN lớn và uy tín.

Tấn công DDoS không chỉ làm sập Web mà còn làm phá hủy toàn bộ các hoạt động kinh doanh, các dịch vụ trực tuyến. Đây là điều mà mọi doanh nghiệp đều không mong muốn.

Mặc dù DDoS Website đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, nhưng nó vẫn được sử dụng và thậm chí còn lớn hơn trước rất nhiều. Nguyên nhân là bởi nhiều doanh nghiệp rất chủ quan trong việc bảo mật Website. Họ thường cho rằng tội phạm mạng chỉ nhắm vào các tổ chức kinh doanh lớn, hoặc chính phủ.

Chính sự chủ quan đó đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với hậu quả kinh doanh trực tuyến liên tục bị giảm sút.

Một cuộc tấn công DDoS Web vừa được công bố bởi Bitdefender

Đó là dạng tấn công Botnet dựa vào hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet (IoT) đã ngụy trang các lưu lượng truy cập như người dùng thực để tấn công vào các tổ chức doanh nghiệp một cách có chủ đích. Nó được thiết kế bởi các Hacker từ Hy Lạp với hơn 40 mã botnet được phát hiện từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020.

Hacker Helios chuyên thực hiện các tấn công botnet nổi tiếng, họ cũng chuyên bán các dịch vụ DDoS Website và mã botnet (điều khiển mạng máy tính từ xa).

Nokia cũng đã xác nhận việc hoàn thành nâng cấp hệ thống nhằm đảm bảo tốc độ truy cập Website cho mọi người dùng từ khắp châu Âu.

Để đảm bảo tốc độ Website nhanh nhất cho người dùng thì không thể không nhắc đến dịch vụ CDN. Giờ đây, CDN và Website là 2 yếu tố không thể tách rời.  Đặc biệt là các website có hàng triệu người truy cập mỗi tháng.

>> Tìm hiểu dịch vụ CDN tăng tốc Website

>> Dịch vụ Multi CDN giúp quản lý CDN và tăng tốc Website trên toàn cầu

>> Dịch vụ chống DDoS Website

>> Dịch vụ WAF (Website Application Firewall) tường lửa ứng dụng Web

-------

𝐕𝐍𝐄𝐓𝐖𝐎𝐑𝐊

Website: https://vnetwork.vn

Email: contact@vnetwork.vn

Hotline: (028) 7306 8789