Khi website càng được yêu thích và lượng người dùng truy cập ngày càng tăng thì luôn đi kèm những khó khăn nhất định. Đó có thể: trở thành mục tiêu cho hacker, sự cạnh tranh thiếu lành mạnh từ thị trường hay thậm chí là các vấn đề đánh cắp thông tin web rầm rộ như trong thời gian gần đây, nhưng vấn đề dễ thấy nhất đó là tốc độ web khi server không gánh nổi lượng người truy cập cùng một lúc. Tải các tệp tin, xem video hay cập nhật các hình ảnh, tốc độ tải trang và xử lý dữ liệu chậm sẽ là “kẻ thù vô hình” đẩy bạn ra xa khỏi khách hàng của bạn. Nhưng hãy yên tâm, các vấn đề này có thể được giải quyết với các biện pháp bảo mật và tăng tốc trang web thích hợp! Hệ thống mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là mạng phân phối nội dung CDN. Nền tảng truyền tải dữ liệu thành công nhất trên thế giới.

Dịch vụ CDN hoạt động như thế nào?

Mạng phân phối nội dung CDN là một hệ thống kết nối nhiều máy chủ với nhau, chúng được gọi là các PoPs (Points of Presence), các máy chủ này lưu trữ dữ liệu tĩnh từ máy chủ gốc như những bản sao và khi nhận được tín hiệu truy cập từ người dùng gần nhất, chúng sẽ phản hồi từ chính nguồn đã sao lưu mà không cần thông qua máy chủ gốc. Điều này cho phép người dùng của bạn truy cập trang web từ máy chủ gần nhất với họ. Người dùng hoàn toàn chủ động trong việc truy cập mà không cần phải e ngại về vấn đề khoảng cách đường truyền.

Mạng phân phối nội dung và những tiện ích không thể bỏ qua

Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng CDN cho trang web của bạn:

  • Tốc độ website nhanh hơn

Lợi thế rõ ràng nhất của CDN là nó làm cho trang web của bạn tải thực sự nhanh. Điều này một phần là do các nhà cung cấp CDN đã xây dựng một mạng lưới máy chủ khổng lồ, cũng như, các máy chủ này còn được đặt tại nhiều khu vực khác nhau, nắm bắt tín hiệu nhạy hơn và phục vụ người dùng gần hơn.

  • Tài nguyên khổng lồ lưu trữ trong bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là một phần lớn trong việc bảo vệ băng thông và máy chủ, nhưng nhiều chủ sở hữu trang web không thực sự biết cách triển khai đúng. Bộ nhớ đệm có rất nhiều khía cạnh khác nhau mà bạn thực sự có thể khai thác. Tin tốt lành là các nhà cung cấp CDN biết thiết lập và quản lý hệ thống bộ nhớ đệm tốt nhất. Thông tin đã được lưu trữ sẵn sàng cho những lần truy cập sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tải trang như lần đầu truy cập.

  • Bảo vệ website khỏi các đợt nghẽn mạng, mất tín hiệu


Doanh nghiệp của bạn có thể nổi tiếng nhanh chóng nhờ vào một chiến dịch viral marketing hoặc thu hút được một lượng khách hàng mới nhờ thông cáo báo chí, quảng cáo,... chính vì thế, website của bạn chắc chắn sẽ trải qua những đợt gia lượng người truy cập, nhất là các trang thương mại điện tử vào những mùa khuyến mãi. Trước tình hình đó, dịch vụ CDN sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho server và website của bạn bởi khả năng chịu tải lên đến hàng tỷ request cùng lúc (tuỳ nhà cùng cấp), đảm bảo tất cả khách hàng của bạn sẽ hài lòng và chọn được món hàng mình ưng ý.

Do thực tế, mạng phân phối nội dung chạy các mạng máy chủ lớn nên các tài nguyên của họ luôn mở rộng và khả dụng. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không sử dụng nó, nó có sẵn cho bạn khi bạn cần. Trường hợp xấu nhất cho một trang web kinh doanh là để có được một lượng lớn lưu lượng truy cập bị bỏ qua và không thể xử lý nó. Điều này gây tổn thất không nhỏ đến doanh thu của bạn và dịch vụ CDN có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Giúp cho website an toàn và thân thiện với người dùng, giúp cho họ có được trải nghiệm lướt web tuyệt vời nhất chính là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Vì thế hãy luôn đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng điều này cho khách hàng của mình với mạng phân phối nội dung CDN, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc cho nội dung web, tư vấn cho khách hàng mà không còn phải đối mặt với tình trạng nghẽn mạng, gián đoạn đường truyền hay rò rỉ thông tin nữa.